Chiến lược Freeship đem lại hiệu quả, tiết kiệm cho cửa hàng nhỏ | Thương hiệu

banner web-01

 

Chiến lược Freeship đem lại hiệu quả, tiết kiệm cho cửa hàng nhỏ

Freeship gần như đã trở thành một chiến lược marketing không thể thiếu của các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh online.

Đối với các cửa hàng lớn, hoặc các chuỗi cửa hàng, chi phí Freeship gần như không thành vấn đề.

 

Nhưng với cửa hàng nhỏ thì lại khác. Cung cấp Freeship có thể khiến cửa hàng nhỏ tốn kha khá chi phí bởi vì chúng ta không thể cộng 100% phí vận chuyển vào giá sản phẩm được. Vậy làm thế nào để các cửa hàng nhỏ vẫn bắt kịp các “ông lớn” mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Cùng xem 3 chiến lược Freeship cho cửa hàng nhỏ dưới đây nhé.

chien-luoc-freeship-hieu-qua-tiet-kiem-cho-cua-hang-nho 1
Freeship giúp bán hàng hiệu quả

 

Giới hạn thời gian Freeship

Hầu hết các cửa hàng nhỏ không đủ khả năng để chi trả chi phí vận chuyển cho tất cả các đơn đặt hàng. Bạn cứ nghĩ xem, đơn hàng trị giá chỉ 30k nhưng phí vận chuyển hết 15k liệu cửa hàng của bạn có kham nỗi. Các cửa hàng lớn có thể tìm cách bù trừ chi phí vận chuyển vào sản phẩm của mình nhưng đối với cửa hàng nhỏ thì điều này có vẻ sẽ rất khó.

Thật may là bạn không cần thiết phải làm vậy. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể sử dụng Freeship như một chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng vào một khoảng thời gian cụ thể nào đó.

chien-luoc-freeship-hieu-qua-tiet-kiem-cho-cua-hang-nho 2
Đặt khung thời gian ưu đãi

Ví dụ thay vì lúc nào cũng Freeship, bạn có thể sử dụng nó như một chương trình khuyến mãi cho những ngày lễ lớn, những khoản thời gian đặc biệt... kéo dài vài ngày hoặc một tuần tùy theo khả năng của cửa hàng.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn sử dụng cách này, bạn phải tìm cách quảng cáo càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn như đặt một banner quảng cáo trên website của mình hoặc trong email mà bạn gửi cho khách hàng để báo cho khách chương trình Freeship đang diễn ra tại cửa hàng của bạn. Như vậy khách hàng mới biết và đến với cửa hàng của bạn.

 

Freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu

Thay vì Freeship cho tất cả các đơn hàng, bạn có thể chỉ Freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu. Ví dụ như bạn có thể freeship cho các đơn hàng trên 10 sản phẩm, hoặc các đơn hàng trên 200k chẳng hạn. Bằng cách đó bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí vừa khuyến khích khách mua thêm hàng để được giao hàng miễn phí.

chien-luoc-freeship-hieu-qua-tiet-kiem-cho-cua-hang-nho 3
Áp dụng Freeship cho những đơn hàng đủ điều kiện 

Hoặc bạn có thể miễn phí vận chuyển nếu khách hàng chọn một số loại hình vận chuyển giá rẻ nào đó. Chẳng hạn như bạn sẽ miễn phí khi khách hàng chọn “chuyển phát chậm”. Còn nếu khách hàng muốn sản phẩm của họ được vận chuyển nhanh hơn, họ sẽ sẵn sàng chi trả phí vận chuyển cho bạn.

 

Đưa ra ưu đãi thay thế

Nếu chi phí vận chuyển quá đắt đỏ đối với cửa hàng của bạn (trên thực tế thì các cửa hàng nhỏ khó có thể chi trả toàn bộ chi phí ship hàng), bạn có thể đưa ra một ưu đãi khác để khuyến khích khách hàng. Hãy nhớ rằng khách hàng của chúng ta rất dễ bị cám dỗ bởi những gì được gọi là “miễn phí. Vậy nên thay vì Freeship, bạn có thể tặng “miễn phí” một món hàng nhỏ nào đó cho khách khi khách mua hàng (chi phí quà tặng nhỏ hơn chi phí vận chuyển), sau đó tính phí vận chuyển cho cả hai món.

Là chủ cửa hàng nhỏ không có nghĩa là chúng ta phải chịu thua thiệt so với đối thủ cạnh tranh. Hãy động não và tìm ra cách thích hợp nhất để có thể bắt kịp đối thủ của mình nhé.

Tổng hợp bởi Marketing Box

Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị  

Địa chỉ: 19A Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04 3622 6622   04 3622 6622

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.       Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

www.marketingbox.vn

Tags: thiết kế logothiết kế nhận diện thương hiệu,  thiết kế bao bìthiet ke logo, thiết kế logo giá rẻlogo đẹp, nguyên tắc thiết kế logo, màu sắc trong thiết kế logo, logo dep, thiet ke lo go, thiết kế logo theo phong thủy, thiết kế stationery, thiết kế card visit, thiết kế phong bì thư, thiết kế brochure, kẹp tài liệu, poster, in ấn, in kẹp file, in túi xách giấy, in phong bì thư, in tờ rơi, tờ bướm, in catalogue, in card visit, thiết kế website, thiết kế web tin tức, thiet ke web shop online, thiết kế website du lịch, thiet ke portal webiste, thiet ke website cong ty, website thương mại điện tử, thiết kế website nghệ thuật, in thùng carton, in bao bì, phim quảng cáo, sản xuất TVC, in tờ gấp, thiết kế poster quảng cáo, in lịch tết, in tờ rơi, công ty in, in offset, in ấn, thiết kế website mỹ thuật, thiết kế hồ sơ năng lực, thương hiệu, quảng cáo sáng tạo, hướng dẫn thiết kế, in namecard dập nổi, thiết kế kẹp file, in poster, in bạt hiflex, in vỏ hộp, đặt tên thương hiệu, in thẻ nhựa, thiết kế nhãn sản phẩm, sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, thiết kế báo cáo thường niên, thiết kế catalogue

Liên kết: công ty quà tặng, quà tặngThi công nội thất biệt thựMẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp, Nội thất nhập khẩu cao cấp Veroni, Thi công nội thất biệt thự tân cổ điển, Thiết kế thi công nội thất văn phòng, Thiết bị vệ sinh nhập khẩu, Nội thất nhập khẩu, Thi công đá ốp lát, thiết kế nội thất, thiết kế nội thất tân cổ điển, thiết kế nhà đẹp, thi công biệt thự, thiết kế thi công nội thất văn phòng, thiết kế thi công biệt thự Gamuda Gardens, thiết kế thi công nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, thi công trần picomat, thi công nội thất, biệt thự Vinhomes Ocean Park, nhà đẹp, thiet ke noi that, thi cong noi that, công ty nội thất,