Thiết kế logo quạt công nghiệp Winton | THIẾT KẾ

banner web-01

 

Thiết kế logo quạt công nghiệp Winton

Dự án làm mới thương hiệu cho quạt công nghiệp Deyan của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và thương mại Đức Việt (Công ty Đức Việt) bao gồm việc đặt tên thương hiệu và thiết kế logo. Đây là bước đầu trong kế hoạch giành lại thị phần quạt công nghiệp của khách hàng với sự tham gia tư vấn của Marketing Box

  01-thiet-ke-logo-quat-cong-nghiep-winton

 

Bối cảnh dự án

 

Công ty Đức Việt là doanh nghiệp thương mại kết hợp sản xuất với mặt hàng chiến lược là quạt công nghiệp Deton. Ngoài ra công ty còn sở hữu thương hiệu Deyan khá thân thuộc trên thị trường. Trước đây khi sự cạnh tranh về ngành hàng này chưa gay gắt, công ty khá thuận lợi trong việc phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay do bối cảnh các nhà nhập khẩu đưa vào nhiều loại sản phẩm quạt công nghiệp cũng như sức mua có sụt giảm, Công ty đã tập trung hơn vào chiến lược marketing để giành lại thị phần của mình.

 

Nhằm đưa ra một kế hoạch bài bản hơn, Marketing Box đã tư vấn cho khách hàng đầu tư xây dựng một thương hiệu mới để khách hàng hiểu đúng về sản phẩm cũng như việc sử dụng phương pháp "Chiếc búa hình ảnh" theo trường phái của cha con nhà Al Ries. Việc đầu tiên, công ty cần có một cái tên thương hiệu và một thiết kế logo tốt hơn logo cũ.

 

Đặt tên thương hiệu

 

Deton là thương hiệu của nhà sản xuất quạt Trung Quốc Guangdong Zhaoqing Deton Co., Ltd. Là một đối tác của họ, Công ty Đức Việt được phép sử dụng thương hiệu Deton tại Việt Nam. Tuy nhiên với việc sử dụng một thương hiệu Deyan riêng của mình và thương hiệu Deton, việc làm hình ảnh và định vị marketing trong tâm trí khách hàng sẽ có những bất lợi nhất định vì vấn đề tâm lý khách hàng sẽ đặt vấn đề xuất xứ hàng hoá để cân nhắc khi quyết định mua hàng.

 

02-quat-cong-nghiep

 

Các sản phẩm hiện tại theo tên thương hiệu cũ Deton

 

Song song với việc nhập khẩu các thiết bị chính, việc nội địa hoá sản xuất đã giúp công ty tạo công ăn việc làm trong nước cũng như chủ động trong vấn đề hàng hoá. Sản phẩm quạt có chất lượng rất tốt, do vậy cần một cái tên phù hợp và một định vị marketing đúng.

 

Sau khi phân tích được vấn đề, Marketing Box đã đề xuất một số tên thương hiệu và cách định vị sản phẩm. Sau khi đề xuất khoảng 40 tên thương hiệu, giai đoạn cân nhắc, khách hàng chọn được các tên được đề xuất bao gồm:

- Duwin: cụm từ win - gió gợi nhớ về đặc điểm sản phẩm

- Durini: đuôi -rini gợi nhớ về một dòng sản phẩm nhập khẩu từ Ý

- Dewin: cụm từ win - gió gợi nhớ về đặc điểm sản phẩm

- Desan: phát âm có gốc từ tiếng Hàn, gợi về sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

- Duran: gốc từ Durable, gợi nhớ về sự bền bỉ của sản phẩm

- Winton: cụm từ win- gợi nhớ về gió. Đuôi -ton gợi nhớ về sản phẩm có nguồn gốc Châu Âu

 

Phương án được duyệt: Winton

 

  Xây dựng ý tưởng thiết kế logo

 

- Cần xây dựng một hình khối logo đơn giản, thể hiện được ngành nghề kinh doanh. Các hình khối mang tính đối xứng trục hoặc đối xứng tâm cần được thể hiện

- Chú ý các phương án để sau này gia công tem nhãn dán trên sản phẩm

- Sử dụng logo màu đơn hoặc 2 màu tương phản bổ trợ cho nhau.

 

03-thiet-ke-y-tuong-logo-quat

 Các ý tưởng được phác thảo thể hiện sơ bộ

 

Phương án thiết kế chính

 

Sau khi trao đổi với khách hàng và tìm ra được hướng mới từ các logo sơ bộ, Marketing Box đã hoàn thiện và xây dựng phần quy chuẩn cho logo Winton

 

04-thiet-ke-logo-design-industrial-fan

 

Xây dựng cấu thành logo

 

05-thiet-ke-quy-chuan-tren-luoi-toa-do

 

Quy chuẩn trên lưới toạ độ

 

06-thiet-ke-phoi-canh-logo

 

Phối cảnh thiết kế logo Winton

 

Kết luận

 

Trong dự án này vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu là việc đặt tên thương hiệu sau đó là việc thiết kế logo mới cho một sản phẩm cũ. Tên thương hiệu và logo chỉ là một vấn đề nhỏ của câu chuyện xây dựng thương hiệu. Vấn đề quan trọng và chính yếu chính là công tác hoạch định chiến lược marketing để định hướng lâu dài cho một kế hoạch giành lại thị phần đã mất.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI MARKETING BOX 24/24H ĐỂ THIẾT KẾ LOGO ĐẸP VÀ TƯ VẤN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 

Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị  

Địa chỉ: 19A Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04 3622 6622   04 3622 6622

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.       Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

www.marketingbox.vn

 

 (Marketing Box) - Tư vấn Thiết kế logo xây dựng thương hiệu. 

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan:
Các bài mới:
Các bài đã đăng: